Kích thước bồn cầu các loại phổ biến nhất 2022

31/05/2022

Nhà vệ sinh là một trong những không gian được nhiều hộ gia đình đặc biệt quan tâm bởi đây là nơi các thành viên trong gia đình sinh hoạt, vệ sinh cá nhân hằng ngày. Tuỳ thuộc vào diện tích không gian mà kích thước của thiết bị vệ sinh, đặc biệt là kích thước bồn cầu sẽ được chọn lựa phù hợp, tránh gây ảnh hưởng đến tổng thể không gian sinh hoạt, tạo sự thoải mái cho các thành viên trong gia đình. Trong bài viết này, S/S Interior sẽ cung cấp một số thông tin để chọn kích thước bồn cầu phù hợp với nhu cầu và kết cấu của ngôi nhà!

Nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống

Nhà vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống

Tại sao cần nắm rõ kích thước bồn cầu tiêu chuẩn?

Lựa chọn kích thước bồn cầu phù hợp với không gian nhà vệ sinh vừa tăng tính thẩm mỹ vừa tạo cảm giác thoải mái cho gia đình. Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn là vấn đề cần được quan tâm hàng đầu, vì nếu chọn sai kích thước bồn vệ sinh sẽ khiến việc dọn dẹp trở nên khó khăn làm ảnh hưởng đến không gian sống và không khí bên trong ngôi nhà.

>> Xem thêm: Cách lắp đặt bồn cầu đơn giản, đúng kỹ thuật.

Các thông số kích thước bồn cầu cơ bản

Tuỳ thuộc vào từng thương hiệu, giá tiền, loại bồn cầu và đối tượng sử dụng mà kích thước bồn cầu sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, khi chọn bồn cầu nên chú ý đến yếu tố: chiều dài, chiều rộng và chiều cao của bồn cầu để tính toán lắp đặt, chọn kích thước bồn cầu phù hợp và tối ưu nhất cho không gian sinh hoạt của gia đình.

Chiều dài bồn cầu

Các loại bồn cầu thường sẽ được thiết kế kích thước trung bình theo tiêu chuẩn của đối tượng sử dụng. Trước khi lắp đặt bồn cầu cần tính toán vị trí lắp đặt sao cho phù hợp với không gian để đảm bảo bồn cầu không bị vướng bởi các vật xung quanh. Chiều dài từ tường đối diện đến bồn cầu tối thiểu là 30cm.

Chiều rộng bồn vệ sinh

Xác định chiều rộng bồn vệ sinh cũng giúp cho việc lắp đặt thuận lợi và dễ sử dụng hơn. Cách đo chiều rộng sẽ bắt đầu từ mép bên trái sang mép bên phải ở vị trí muốn đặt bồn cầu và khoảng cách tối thiểu khi xác định chiều rộng của tường kề với mép bồn cầu dao động trong khoảng 30cm.

Chiều cao bồn cầu

Đo đạc chiều cao của khu vực lắp đặt sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện dụng cho không gian nhà vệ sinh, đặc biệt là những ngôi nhà tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh thì cần tính toán độ cao kỹ lưỡng, đủ thoáng để không gây bất tiện cho mọi người khi sử dụng.

Kích thước bồn cầu tiêu chuẩn các loại

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu cung cấp đa dạng các loại bồn cầu khác nhau nhằm đáp ứng cho mọi không gian sống và nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh của mọi gia đình. S/S Interior gợi ý một số loại kích thước bồn cầu tiêu chuẩn phổ biến được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất hiện nay.

Kích thước bồn cầu 1 khối

Bồn cầu 1 khối được sử dụng rất phổ biến nhờ có tính thẩm mỹ cao và kích thước bồn cầu phù hợp với mọi không gian phòng vệ sinh, mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Kích thước tiêu chuẩn của bồn cầu 1 khối là 778x400x655(mm). Kết cấu có phần két nước không tách rời nên có kích thước tương đối lớn nhưng vẫn rất dễ sử dụng.

>> Tham khảo: Kích thước lavabo âm bàn tiêu chuẩn hiện nay.

Bồn cầu 1 khối Duravit Starck 2-213301

Bồn cầu 1 khối Duravit Starck 2-213301

Kích thước bồn cầu 2 khối

Bồn cầu 2 khối có kích thước tiêu chuẩn là 365x750x740 (mm), phù hợp với những không gian hẹp, người dùng có thể kéo phần két nước sao cho phù hợp với diện tích có sẵn nhằm tiết kiệm diện tích cho nhà vệ sinh. Kết cấu của bồn cầu 2 khối có phần két nước và bệ ngồi tách rời, kết nối với nhau bằng chân đế sứ.

Bồn cầu 2 khối với thiết kế thuận tiện

Bồn cầu 2 khối với thiết kế thuận tiện cho việc thi công lắp đặt

Với kích thước bồn cầu nhỏ gọn nên phù hợp với mọi công trình, tuy nhiên khi thi công cần tuân thủ đúng kích thước đặt ống thông hơi và ống thoát đúng tiêu chuẩn để tránh gây tắc nghẽn trong quá trình sử dụng.

Kích thước bồn cầu treo tường

Bồn cầu treo tường còn được gọi là bồn cầu âm tường vì thường được lắp chìm vào tường thay vì đặt dưới sàn nhà như các loại bồn cầu khác. Kích thước bồn cầu treo tường là 600x360x320 (mm) giúp tối ưu không gian phòng tắm nhỏ nhờ thiết kế két nước ẩn trong tường. Tuy nhiên, muốn lắp đặt bồn cầu treo tường cần phải tính toán và lên kế hoạch lắp đặt để tránh gây hư hỏng tường, ảnh hưởng đến kết cấu và hệ thống ống nước của ngôi nhà.

Bồn cầu treo tường Duravit Me By Starck 252809

Bồn cầu treo tường Duravit Me By Starck 252809

Kích thước bồn cầu thông minh

Bồn cầu thông minh là sự kết hợp giữa bồn cầu 1 khối hoặc bồn cầu 2 khối với nắp rửa thông minh đa nhiệm gồm các chức năng chính như: sưởi ấm bệ ngồi, tự xả rửa, tạo dòng nước ấm, khử trùng và diệt khuẩn,... Chính vì thế, bồn cầu thông minh được xem là giải pháp toàn diện nâng cao chất lượng cuộc sống của con người.

Bồn cầu điện tử Daelim Smartlet 670

Bồn cầu điện tử Daelim Smartlet 670

Kích thước bồn cầu thông minh tiêu chuẩn thường gặp nhất là 790x460x610 (mm) phù hợp với mọi không gian sang trọng, tạo cảm giác thoải mái và thư thái cho người sử dụng. Không khó để nhận thấy, bồn cầu thông minh góp phần làm thay đổi thói quen sử dụng của người dùng hiện nay như: loại bỏ giấy vệ sinh, tiết kiệm nguồn nước, tiết kiệm điện năng,...

>> Tham khảo: Bồn cầu thông minh tự rửa, nâng tầm vệ sinh.

Kích thước bồn vệ sinh trẻ em

Kích thước bồn cầu dành cho trẻ em sẽ được thiết kế tuỳ theo chiều cao của trẻ ở từng độ tuổi khác nhau. Thông thường, kích thước phổ biến nhất là 315x520x650 (mm), chiều cao tối thiểu của bồn vệ sinh nên thiết kế tối thiểu 310mm để tạo cảm giác thoải mái, xây dựng thói quen tự chủ khi đi vệ sinh cho trẻ.

Kinh nghiệm chọn kích thước bồn cầu phù hợp

Chọn kích thước bồn vệ sinh phù hợp không chỉ tạo sự thoải mái cho người sử dụng mà còn tăng tính thẩm mỹ cho không gian nhà vệ sinh. Vì thế, cần tìm hiểu các loại kích thước bồn cầu tiêu chuẩn phù hợp với từng không gian nhà vệ sinh từ nhỏ đến lớn để tối ưu không gian sống của gia đình.

Chọn bồn cầu cho nhà vệ sinh nhỏ

Nhà vệ sinh nhỏ và hẹp thường phù hợp với các loại bồn cầu treo tường, với thiết kế két nước được lắp âm tượng sẽ tiết kiệm tối đa không gian chung của nhà tắm. Kích thước bồn cầu âm tường dành cho nhà vệ sinh nhỏ thường là: 555x376x360 mm, 580x380x390 mm, 530x380x410 mm, 540x380x330 mm, 360x545x390 mm.

Kích thước bồn vệ sinh phù hợp với diện tích vừa

Những không gian nhà vệ sinh có diện tích vừa thường phù hợp với dạng kích thước bồn cầu 1 khối, vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ vừa tạo sự sang trọng nhờ tích hợp két nước liền khối giúp tối giản diện tích hiệu quả. Nhiều hộ gia đình hiện nay thường chọn mua bồn cầu 1 khối có kích thước: 727 x 394 x 653 mm, 760 x 380 x 620 mm, 740x490x670 mm, 701 x 387 x 650 mm, 690 x 370 x 735 mm.

Bồn cầu kích thước lớn cho phòng tắm rộng

Phòng tắm rộng thường phù hợp với mọi kích thước và hình dáng bồn cầu, kể cả loại bồn cầu 2 khối. Tuy nhiên, chọn kích thước bồn cầu phù hợp sẽ đảm bảo được nhà vệ sinh có diện mạo đẹp và tối ưu, mang lại cảm giác thoải mái và dễ dàng dọn dẹp vệ sinh tại khu vực này.

Việc tối ưu không gian nhà vệ sinh bằng cách chọn đúng kích thước bồn cầu không chỉ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, sang trọng cho căn nhà mà còn góp phần tạo cảm giác thoải mái, giữ gìn không khí trong lành bên trong ngôi nhà. 

S/S Interior là một trong những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị vệ sinh uy tín và chất lượng. Tại đây cung cấp các loại bồn cầu cao cấp, chính hãng đến từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Daelim (Hàn Quốc), Duravit (Đức),... Các sản phẩm đều sở hữu công nghệ hiện đại, thông minh hàng đầu giúp mang đến không gian sống lý tưởng và đầy tiện nghi. 

Bồn cầu két liền Daelim CC-214

Bồn cầu két liền Daelim CC-214 (Hàn Quốc)

Để chọn kích thước bồn cầu bồn vệ sinh phù hợp với diện tích ngôi nhà, hãy liên hệ ngay với S/S Interior để được tư vấn tận tình!

 Xem thêm bài viết khác:

 =>> Cách vệ sinh bồn cầu thông minh

 =>> Gạch lát sân chống trơn