10 Ý TƯỞNG TRANG HOÀNG CĂN NHÀ LỘNG LẪY ĐỂ ĐÓN NĂM MỚI AN KHANG

08/03/2022
Cùng S/S Interior tham khảo ngay 10 ý tưởng trang hoàng căn nhà lộng lẫy để đón năm mới an khang, giúp đón tài lộc vào nhà và khởi đầu một năm thịnh vượng.

Năm hết Tết đến, việc mà bất cứ gia đình người Việt nào, dù ở bất kỳ đâu cũng đều phải làm, đó chính là dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa và trang trí cho ngôi nhà thêm phần lộng lẫy để đón chào một năm mới bình an, hạnh phúc và cầu mong những điều tốt lành sẽ tới với mọi thành viên trong gia đình.     

Top ý tưởng trang hoàng cho căn nhà lộng lẫy để đón năm mới     

Có rất nhiều cách và đồ để có thể sử dụng cho việc trang trí nhà cửa ngày Tết. Tùy từng nơi, từng điều kiện gia đình, cá tính gia chủ cũng như lối kiến trúc, không gian nhà mà chúng ta có thể áp dụng những cách trang hoàng khác nhau cho ngôi nhà của mình.      

Nhưng dù lựa chọn cách nào thì chúng ta cũng đều nên chú ý tới những không gian, những điều quan trọng sau đây.      

Trang trí cho phòng ăn     

Phòng ăn không chỉ là nơi cả gia đình tập trung ăn uống trong những ngày bình thường và dịp Tết. Mà đó còn là nơi chúng ta tụ tập, quây quần cùng những người bạn, họ hàng hay đồng nghiệp ngày Tết.     

ySoREPNty_6MogKLX5fFfCBDOI_QVBsvTjI9FnREEonmCafsnmRDaDTAMaXRZXZF21lm3bf1UDEZW6GgSzpOEikcNha9RRSavzUXrY3eNWi0zfaKCP8ap_ZTR-49uEsC0NyuPpI9Sk2bxYLix752rsX-UohYYFa5SgTI98eqivXYd50SRfebqBi4JICv6l90SEkZEYCu9OSRYcGwE-Wk4ZefWbWk6Ncgy7CWDTUZpqHpoNLPeRBnqa3RvFXeGHmTAdTL8Vsl_pkBAHd5

Phòng ăn không chỉ cần phải luôn sạch sẽ, mà một bộ bàn ăn lịch sự, những chiếc bát, đĩa hay dao, thìa, ly, cốc sang trọng cũng là cách mà chúng ta thể hiện sự tôn trọng với người dùng bữa.    

Với một ngôi nhà có không gian rộng, chúng ta có thể sử dụng những bàn ăn dài, đèn trang trí sang trọng cùng một vài cây nến nhỏ, rượu vang… để làm tăng thêm không khí ấm áp và gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.      

Bài trí lại không gian tủ bếp     

Tủ bếp là một phần của không gian phòng ăn, là nơi trực tiếp nấu ra những món ăn ngon và cũng là nơi chứa những đồ dùng, dụng cụ làm bếp của các bà, các chị và các mẹ.      

Au-taf8SUMiDAR0y-vrwvaBpg1DP12gDH2yq-2tDlZewVsalMFKNNPry_lgQEStzXVjU7QfI05HRdOya4eOBj7PABmBZrd7ESkOBSEUePFnYas3R8PbUKRWfarZiezE6UZeapF3g

Mặc dù chỉ là một phần của phòng ăn, nhưng khu vực bếp lại vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm xưa, bếp là sự tượng trưng của Ông Táo. Vào ngày 23 Âm lịch hàng năm, khi ông táo lên chầu Trời cũng là lúc các gia đình vệ sinh, trang hoàng lại khu bếp để tiễn các vị Táo quân, kết thúc một năm cũ và mở đầu cho một năm mới.      

DQ7MlFAu9zRdt6j84aMpm_pCL6nTEKkdF7xfYv6KaCxvysvB9igDubN7e9I6I0xIldeUueZVQLHCbugrUdml6KrXi6uqyLwvM4aH3uQm8Xj0N6HitDsU8P7cuSA2WCRdMHbTNi5H

Tuy nhiên, không chỉ có ý nghĩa tâm linh, mà một khu vực bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn nắp cũng giúp các chị em có cảm hứng nấu ăn, nấu được những món ăn ngon hơn, ngày Tết cũng vì thế mà trở nên ấm cúng và ý nghĩa hơn.      

Trang trí cho phòng khách     

Khác với phòng ăn, phòng khách là nơi đầu tiên mà mọi người, từ các thành viên trong gia đình tới những người bạn, khách khứa tới thăm gia đình đều phải đi qua. Chính vì thế, việc trang trí cho phòng khách sao cho thật tinh tế, sang trọng nhưng cũng phải thật ấn tượng và mang đậm không khí ngày Tết là điều rất được các gia chủ chú ý.      

jwdbIFrR5gPyrp2GZ9VG-aoqNdqjLvlL2mexWO7GAVwXtiuAXVnGYjZy16S3gqadgUVODCOEQQPC5c6G5AQiQNv_D7wpPkgAu6S_Yy-7D9baU3isMCL3DZoPVCpShAQRh8Bk892Zzva3htuESjtqYJaQRGVOntjpQsssZDa29GygE8NmuRTa8Wy2OeMe78ZHUgmspRjqWDUOr4vLcdZb4W9jzO4c1drrBJlTbqR0v6XA7UEM6NyEsbQUFw68mFbTngHFu-rNBFvMxPEA

Ngoài việc sử dụng những chiếc đèn trang trí lấp lánh, vệ sinh lại bộ sofa hay rèm cửa... thì đây cũng là dịp để các chủ nhà khoe ra những bộ ấm chén mới, chiếc bàn trà sành điệu hay đơn giản là chiếc thảm trải sàn mới mua.      

Với những gia đình có không gian nhỏ, tính truyền thống cao thì lựa chọn hợp lý nhất cho các bạn chính là sắc đỏ, vàng từ những câu đối, cây mai hay tấm khăn trải bàn được cố ý sử dụng. Tuy nhiên, cũng lưu ý các bạn là trong không gian nhỏ, hẹp thì không nên sử dụng quá nhiều màu hoặc màu đỏ quá gắt để tránh bị khó chịu và khiến không gian trở nên “nóng” hơn.      

 

Bàn trà ấn tượng     

Trong không gian phòng khách thì khu vực bàn trà có thể được coi là tâm điểm. Đây không chỉ là nơi mà chúng ta tiếp khách, mà cũng là nơi những câu chuyện, tâm sự, sự quan tâm tới nhau được thể hiện.      

OFLPRck5vbf09ZkeGxZqkBZFGwOOQYM8Oakzd0nF-2C9AHLWLvLVRU2j6_i2p4Xhy05o1w0x1ZvddqBGr0WrR9G5pI2h5gv5fij1PVkhSYgeBsgiLaIhW2PyqCITTXysy5FK7KZ5dLh7wOinpeQSkrp1SmD8sEgyJ4OBFu45kDk_jSQp7qNqBXn_36KnLs6ql0068xqlXdI0HaAorOjFtsXINl-15eBkw3ZSi5Ju2Ytrkuk0brMuwZli72OXv-bqYEPrqeYSau1oTOSF

Chính vì thế, khác với thường ngày, bàn trà, bàn uống nước vào dịp Tết luôn được sử dụng bộ cốc chén mới, sạch sẽ, những âu bánh kẹo đầy ắp màu sắc hay thậm chí là còn luôn có sẵn trà, rượu để tiếp đón khách bất cứ lúc nào.      

BnC880jnc89zU1kriIUoD_3WdZc9rERc9iJvJnCxO280oV299mEKxRhq2jZ9rAD_ywmoYisWn_lc3-ZX3ApVcj6OseN3oWzPhVP9UL-LfFROZoZmFKVJ6s2Nsvh4mFkKUi-Lb4sH

Ngoài ra, cũng cần luôn chú ý, bàn trà ngày Tết không bày quá nhiều đồ như ngày thường, phải luôn sạch sẽ, thậm chí là luôn có một lọ hoa tươi để tăng thêm không khí ngày Tết.      

Trang trí sân vườn     

Không nhiều ngôi nhà có khoảng không gian này. Nhưng nếu có thì việc trang hoàng cho sân vườn cũng là điều vô cùng quan trọng và góp phần lớn trong việc thu hút cái nhìn của mọi người và khiến ngày Tết của gia đình thêm vui vẻ.      

OrzSLKGXFCjtmrRdnXEPK3k3rl_F-UhVJf-B1fbTTqGqaLqYgfnRm9aTxrBAMzWBlguoJSJns5H2ycy6eHrs-TlSp3nzfAEKpHFHy8Dr83Cgm-t1I3iIL_vORMV2qyK1EkE2mzEa

Không gian ngoài trời khác với trong nhà, nên chúng ta có thể sử dụng khá thoải mái các đồ dùng trang trí cũng như màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, lựa chọn phổ biến nhất có lẽ chính là những chiếc đèn trang trí, những khóm hoa đủ màu sắc hay một vài chiếc đèn lồng theo phong cách truyền thống.     

RnGKdAOhUPlWF0QIsSuxIIUpOOd_BTQIOBwc216x9HOR32uHHVZDfxRkml1uB0cy8jWowTOlwB7jp_G3xaLNMZU-7Z03hDWkjW20EgbswdUL4fnEwQx8zkD2i22MCGhrLKPtqplX

Theo quan niệm xưa, treo đèn lồng có tác dụng xua đuổi tà khí và vận xui, đèn lồng đỏ còn có thể thu hút tài vận, mang lại may mắn cho chủ nhà. Chính vì thế, nếu có sân vườn, bạn có thể sử dụng những chiếc đèn này để treo ngoài cổng, trên cây hay ngoài vườn để tăng thêm không khí ngày Tết và tạo cảm giác ấm cúng hơn.      

Trên đây là một vài ý tưởng cho việc trang hoàng căn nhà lộng lẫy để đón năm mới an khang mà S/S Interior muốn gợi ý cho các bạn. Chúc các bạn và gia đình sẽ có một năm mới bình an, hạnh phúc bên người thân.